Chủ đầu tư Nam Long là cái tên không hề xa lạ đối với giới chuyên môn cũng như các nhà đầu tư bất động sản. Sau 28 năm hình thành và phát triển, chủ đầu tư Nam Long Group đã có được một chỗ đứng vững chắc trong thị trường và được các chuyên gia đánh giá là một công ty có tiềm lực phát triển đầy mạnh mẽ. Với định hướng và tầm nhìn chiến lược đúng đắn, Nam Long đang vươn tới là một trong những tập đoàn lọt top “Nhà phát triển đô thị hàng đầu Việt Nam”. Đây thực sự là một tập đoàn đáng tin cậy cho quý khách hàng nào đang cân nhắc lựa chọn đầu tư các dự án bất động sản.

Chủ đầu tư Nam Long lịch sử hình thành và phát triển

Để thành công với mô hình hoạt động gồm các lĩnh vực: Phát triển quỹ đất, Phát triển nhà ở, Xây dựng & dịch vụ, Phát triển bất động sản thương mại như hiện giờ thì Nam Long đã phải trải qua các thời kỳ phát triển như sau:

 • 1992: Công ty TNHH Nam Long được thành lập, trở thành một trong những doanh nghiệp ngoài quốc dân đầu tiên trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam.
 • 1996: Nam Long định hướng trở thành công ty đầu tư phát triển đô thị mới đầu tiên.
 • 2003: Mở rộng đầu tư phát triển bất động sản thêm tại các tỉnh: Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai,…
 • 2005: Chuyển thành Công ty cổ phần đầu tư Nam Long với vốn điều lệ tăng gấp 78 lần
 • 2008: Được sự hợp tác của 2 cổ đông: Công ty Nam Việt(100% vốn nước ngoài) và quỹ ASPL(thuộc tập đoàn Ireka-Malaysia)
 • 2010: Nam Long nâng vốn điều lệ lên 482,6 tỷ đồng và trao chứng nhận cổ đông cho Vietnam, Azela fund.
 • 2011: Nam Long nâng vốn điều lệ lên thành 615,7 tỷ đồng.
 • 2012: Nam long nâng vốn điều lệ lên 955 tỷ đồng và chuẩn bị niêm yết trên sàn chứng khoán.
 • 2013: Nam Long chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán với mã là NLG.
 • 2014-2-15: Nhiều thành viên cổ đông đã gia nhập cùng Nam Long như: Công ty tài chính IFC, Quỹ đầu tư Bridger Capital, Quỹ Probus Asia, CTCP tư vấn đầu tư Hướng Việt, CTY TNHH TM DV Tân Hiệp, Keppel land…
 • 2016: Phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi cho Keppel Land, đồng thời ra mắt dòng sản phẩm EHome S và dòng sản phẩm biệt thự Valora
 • 2017: Phát triển dự án Mizuki park cùng Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad
 • 2018: Phát triển dự án Akari City cùng Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad đồng thời phát triển dự án Waterpoint Southgate 165 hecta.

Điểm mặt các dự án “đỉnh của đỉnh” của Nam Long Group

Với hơn 650 hecta quỹ đất sạch sẵn sàng phát triển dự án cùng với giá trị pre-sale đạt được trong 2019, Nam Long đã được Forbes bình chọn là doanh nghiệp bất động sản niêm yết tốt nhất 2020. Hãy cùng Minh Tuấn Land điểm lại các dự án đang gây bão cũng như giúp Nam Long đạt được doanh số đáng mơ ước ở trị trường bất động sản trong năm nay.

Akari City – Thành phố ánh sáng

Tuy chỉ mới chính thức mở bán từ những tháng cuối năm 2019 nhưng dự án căn hộ Akari City lại đạt được một kỷ lục đáng kinh ngạc: 90% tổng số 1.800 căn hộ Flora được tiêu thụ một cách nhanh chóng. Không chỉ thế, dự án này còn chứng tỏ độ hot của mình bởi gần như không bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch covid vừa qua khi cuối tháng 3 trong năm 2020, hoạt động bán hàng vẫn được tiếp tục dựa trên việc áp dụng nghiêm ngặt các quy chuẩn giãn cách xã hội và vẫn thu về doanh số ước tính lên đến 10 tỷ đồng chỉ trong vòng 10 ngày.

Không dừng lại ở đó, cuối tháng 4 năm 2020, Akari City đã xác lập kỷ lục về mốc tiến độ nhanh nhất trong danh mục các dự án Nam Long từng thực hiện. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thành 98% tiến độ và chuẩn bị bàn giao vào tháng 9/2021. Nam Long dự kiến sẽ tung những sản phẩm của giai đoạn 2 vào cuối năm 2021. Và trong đó các sản phẩm căn hộ sân vườn nằm trên tầng 3 các block và các sản phẩm thương mại tầng trệt dọc trục đại lộ thương mại lộ giới 42m đang thu hút sự chú ý của thị trường cũng như các nhà đầu tư…

Khu đô thị Mizuki Park 26ha (Bình Chánh)

Mizuki Park được chủ đầu tư Nam Long liên doanh cùng hai đối tác kỳ cựu: Hankyu Hanshin và Nishi Nippon Railroad để cho ra đời một khu đô thị cung cấp tới khoảng 1.600 căn hộ EHomeS, 5.000 căn hộ Flora, 600 nhà phố thương mại, nhà phố, biệt thự thuộc dòng Valora và biệt thự nhà phố Camellia Garden. Và vào cuối 2019, khu đô thị Mizuki Park đã được bàn giao giai đoạn 1 bao gồm 6 block chung cư (tương ứng 1.400 căn hộ) cho khách hàng.

Tính từ thời điểm chủ đầu tư hoàn tất và mở nút thắt giao ngã 3 Mizuki Park và trục đường Nguyễn Văn Linh thì việc kết nối của dự án này đến trung tâm và các khu vực lân cận càng thuận lợi nhanh chóng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, việc khởi công dự án hầm chui và vòng xoay Nguyễn Văn Linh- Nguyễn Hữu Thọ, giá trị của Mizuki Park càng được gia tăng đến chóng mặt. Hiện nay, Mizuki Park đang được Nam Long xúc tiến khởi động giai đoạn 2 bao gồm 3 block Mp 6 – 7 – 8 nhằm cung ứng hơn 400 sản phẩm căn hộ biệt lập dòng Flora nâng cấp cho thị trường bất động sản khu vực phía Nam Sài Gòn.

Đánh giá bài viết